Năm tính năng phải có cho hệ thống điều khiển ô tô

Nếu bạn đang mua một chiếc ô tô mới cho người học lái xe trong cuộc sống của mình, đây là những tính năng hệ thống không thể bỏ qua.

Chọn một chiếc xe đầu tiên là một viễn cảnh thú vị đối với những người lái xe trẻ tuổi, nhưng điều quan trọng là đừng quá mang theo và hạn chế những kỳ vọng bằng cách suy nghĩ trước về những gì bạn cần ở một chiếc xe hơn là những gì bạn muốn.

Tất cả đều rất tốt và tốt khi có những mong muốn như một cái gì đó phong cách, thoải mái hoặc thể thao, nhưng trước khi đạt được bất kỳ điều đó – hãy xem xét một số tính năng xe hơi phải có cho người lái xe chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống của bạn.

1. Phanh khẩn cấp tự động

Công nghệ phanh tự động này (thường được viết tắt là AEB) là một tính năng hệ thống an toàn tuyệt vời, rất may đã trở nên phổ biến trên những chiếc xe hơi mới, ngay cả ở những mức giá thấp hơn.

thiết bị an toàn xe hơi

Các nhà sản xuất thường sẽ có biệt ngữ riêng cho công nghệ (đừng lo lắng, chúng tôi có một danh sách hữu ích để giúp bạn tìm ra ), nhưng bề ngoài mỗi hệ thống thực hiện cùng một chức năng.

AEB không phải là sự thay thế cho hành vi lái xe tốt, nhưng nó có thể giúp giảm thiểu (hoặc đôi khi ngăn chặn hoàn toàn) nguy cơ va chạm bằng cách phát hiện sự cố có thể xảy ra và áp dụng phanh để làm chậm và dừng xe nếu người lái xe không phản ứng.

2. Camera lùi / Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau

Camera lùi từng là vật bất ly thân của các nhà sản xuất ô tô hạng sang. Nhưng giờ đây chỉ có sẵn ở hầu hết các ô tô được bán ở Úc.

Cải tiến tiếp theo là camera 360 độ, cung cấp tầm nhìn tuyệt vời về các phương tiện xung quanh. Giúp việc đậu xe trong những tình huống chật hẹp và khó khăn trở nên dễ dàng.

Giải thích về màn hình đỗ xe 360 ​​độ

Những người mới lái xe cũng nên chú ý đến cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau. Một hệ thống có thể đưa ra cảnh báo về giao thông không nhìn thấy khi lùi ra khỏi đường lái xe và điểm đỗ xe. Trong một số trường hợp, công nghệ thậm chí sẽ áp dụng phanh cho bạn để ngăn ngừa va chạm.

3. Định vị vệ tinh

Với những hạn chế nghiêm ngặt về điện thoại đối với người lái xe P-plate ở nhiều bang, ngăn không cho điện thoại được sử dụng để cung cấp chỉ đường điều hướng, sat-nav có thể là một tính năng tiện dụng cho những người mới lái xe.

Lần đầu tiên lái xe một mình có thể là một trải nghiệm căng thẳng và lo lắng. Thêm vào việc cố gắng tìm kiếm một địa điểm mà bạn chưa từng đến trước đây. Và nó có thể tạo ra trải nghiệm tiêu cực. Việc trang bị hệ thống định vị vệ tinh tích hợp trong xe sẽ giúp tài xế mới của bạn điều hướng trên đường với sự tự tin hơn. Và ít mất thời gian hơn để mất thời gian và hoảng sợ ở những con đường phía sau.

4. Phản chiếu điện thoại thông minh

tính năng hệ thống

Nói về những hạn chế của điện thoại đối với những người mới lái xe. Các ứng dụng phản chiếu trên điện thoại thông minh như Apple CarPlay và Android Auto. Là một cách được phê duyệt để sử dụng các chức năng của điện thoại di động khi lái xe. Miễn là bạn không bị phân tâm khi vận hành nó. Điều đó có nghĩa là không chạm vào điện thoại. Hoặc dành thời gian chạm vào màn hình thông tin giải trí trong khi cố gắng vận hành công nghệ.

5. Màn hình hiển thị Head-up(HUD)

Một tính năng hệ thống an toàn hữu ích khác đang được đưa vào các mẫu xe giá cả phải chăng hơn là màn hình hiển thị trên đầu.

tính năng hệ thống

Một chút công nghệ này sẽ cho phép người lái xe mới. Dành ít thời gian hơn để rời mắt khỏi đường và nhìn vào tốc độ. Bằng cách chỉ hiển thị thông tin phù hợp nhất trên kính chắn gió trước mặt người lái. Màn hình hiển thị head-up là một tính năng nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Giảm lượng năng lượng xử lý cần thiết của những người lái xe thiếu kinh nghiệm bị choáng ngợp bởi thông tin.

Năm tính năng phải có cho hệ thống điều khiển ô tô

You May Also Like