Dời lịch trên ứng dụng TTDK đối với các xe thuộc diện được gia hạn đăng kiểm

Ngày 7.6, ứng dụng TTDK của Cục đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra thông báo việc dời lịch cho phương tiện đã được tự động gia hạn đăng kiểm nhằm ưu tiên lịch hẹn cho các phương tiện khác.

Tất cả các phương tiện được gia hạn đăng kiểm theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT, nhưng chưa thực hiện kiểm tra đăng kiểm sau khi gia hạn sẽ được dời lịch đăng kiểm trên ứng dụng TTDK.

Việc dời lịch đăng kiểm này nhằm tạo điều kiện cho các xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong trường hợp được gia hạn, để có thể đăng kiểm sớm nhất. Người dùng đã đặt lịch đăng kiểm trên ứng dụng TTDK sẽ được đảm bảo rằng lịch đăng kiểm đã được đặt trước đó sẽ được tự động dời sang một thời điểm mới trên ứng dụng mà người dùng không cần thực hiện bất kỳ thay đổi hay xác nhận nào.

Bên cạnh đó, hiện tại trên ở các trung tâm đăng kiểm, số lượng lịch dành xe ô tô dưới 9 chỗ đã được giảm xuống để ưu tiên cho xe romooc, xe bản tải, xe tải và phương tiện khác. Các điểm nóng như TP.HCM hay Bình Dương hiện vẫn còn lịch trống trong tháng 6, chủ phương tiện có thể vào đặt lịch.

Theo thông tin được Cục đăng kiểm Việt Nam phân tích : “Việc không phải kiểm định cho hơn 1,9 triệu phương tiện được tự động giãn chu kỳ kiểm định sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị đăng kiểm tập trung nhân lực và cơ sở vật chất phục vụ chủ yếu kiểm định cho các phương tiện kinh doanh vận tải khác cũng như các phương tiện quá hạn kiểm định nhưng chưa được kiểm định để vừa giải quyết được ùn tắc vừa đảm bảo sớm đưa phương tiện vào khai thác vận tải, giảm thiểu các thiệt hại không đáng có cho xã hội.

Dời lịch trên ứng dụng TTDK đối với các xe thuộc diện được gia hạn đăng kiểm

You May Also Like