Làm thế nào để làm cho chiếc xe của bạn cảm thấy như mới một lần nữa

Nếu túi hông hơi chật, đây là năm cách hợp túi tiền để mang lại cho chiếc xe của bạn cảm giác như mới.

Nhìn chung, doanh số bán ô tô mới mềm là một chỉ báo tốt về nền kinh tế đang lạnh giá. Trừ khi bạn đang mua một chiếc ô tô thể thao. Và có vẻ như mọi người đang muốn giữ tiền trong túi của họ vào lúc này hơn là tiêu xài hoang phí một chiếc xe mới.

Nếu bạn đang cảm thấy nhu cầu đó. Thì bạn có thể đang để mắt đến chiếc giàn khoan cũ đáng tin cậy của mình trên đường lái xe, tự hỏi làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ hơn một chút từ nó. Trước khi nó trở thành một thứ hoàn toàn cần thiết để đánh đổi.

Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời khá đơn giản. Nhưng có một số mẹo chuyên nghiệp để giữ cho chiếc xe của bạn tiếp tục hoạt động không quá đắt. Nhưng tạo ra sự khác biệt lớn trong cách xe của bạn lái và do đó là cảm nhận của bạn về nó.

Gần đây chúng tôi đã trải qua một trải nghiệm tương tự với một trong những chiếc xe của mình và nó hoạt động tốt. Nhưng trải nghiệm của bạn có thể khác!

Trên hết, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên hàng đầu về an toàn và bạn nên tìm (và gắn bó với!) Một thợ cơ khí có uy tín.

1. Năm bước đơn giản để có một chiếc ô tô mới sáng bóng

1.1. Một dịch vụ thích hợp với sự thay đổi chất lỏng hoàn toàn

Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta phải thay dầu theo những khoảng thời gian quy định. Nhưng hầu hết mọi người không biết rằng có một số loại chất lỏng khác cần được thay theo những khoảng thời gian quy định.

Chủ chốt trong số đó là dầu hộp số, dầu phanh và dầu vi sai, cùng với nước làm mát động cơ.

Nếu bạn đã tuân theo một lịch trình bảo dưỡng được nêu trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu. Thì lịch trình bảo dưỡng sẽ cho bạn biết chính xác thời điểm đến hạn của những loại chất lỏng đó. Cũng như loại chất lỏng nào phù hợp với xe của bạn.

Genesis G80

Một cái bẫy ở đây là quan điểm cho rằng các hộp số mới hơn không cần thay dầu. Khái niệm ‘dầu trọn đời’ nên được dùng với một lượng muối rất lớn.

Nó không rẻ – dầu tranny có giá gấp khoảng ba lần so với dầu động cơ tốt. Nhưng nó bảo hiểm tốt.

Màu sắc của dầu trong hộp số cũng có thể giúp thợ cơ khí chẩn đoán vấn đề. Trước khi nó trở nên thảm khốc – và tốn kém.

Tương tự như vậy, xả hệ thống làm mát và thay thế dầu có thể giúp tìm ra những rò rỉ nhỏ trong hệ thống. Trong khi dầu phanh mới sẽ mang lại cho chiếc xe của bạn cảm giác đạp phanh đẹp hơn.

Thay toàn bộ chất lỏng sẽ giúp dịch vụ chăm sóc của bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn. Chạy ở nhiệt độ vận hành thấp hơn và chạy trong thời gian dài hơn.

1.2. Thay Lốp mới và căn chỉnh bánh xe

Ngay cả khi bạn không lái xe trên những quãng đường rộng lớn. Lốp xe của bạn sẽ có cảm giác tồi tệ hơn khi chúng già đi. Chỉ vì chiếc Mazda 10 năm tuổi của bạn chỉ chạy được 25.000 km trên đồng hồ. Không có nghĩa là bạn không cần phải thay mới cao su của mình.

Hầu hết các lốp xe vẫn được làm bằng cao su. Chúng sẽ xuống cấp theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hóa chất và các chu kỳ nhiệt lặp đi lặp lại (tức là ô tô của bạn đang lái trên chúng). Cao su sẽ cứng lại, giúp kéo dài quãng đường phanh và giảm độ bám đường khi vào cua và thời tiết ẩm ướt.

chiếc xe của bạn

Ngay cả khi các chỉ báo về độ mòn của lốp – những cầu nối nhỏ bằng cao su nằm giữa các rãnh của lốp. Không cho thấy lốp của bạn đã bị mòn, thì nên thay lốp cũ ít nhất 5 năm một lần.

Và trong khi bạn có thể nghĩ rằng căn chỉnh bánh xe là một tiện ích phức tạp. Được thiết kế để kiếm tiền từ cửa hàng lốp xe, bạn đã nhầm. Đặt lại các số liệu về bánh xe, camber và góc ngón chân của ô tô. Có nghĩa là khả năng xử lý tốt hơn và lốp mòn đều hơn. Và bạn sẽ có cảm giác như chiếc xe của bạn lại như mới.

1.3. Ống lót mới

Một cách khác để mang lại cho chiếc xe cũ của bạn cảm giác như một chiếc xe mới. Là thay thế các ống lót hệ thống treo đã mòn . Ống lót là một tấm chắn bằng cao su được sử dụng xuyên suốt bên dưới của một chiếc ô tô và cách ly các mảnh kim loại với nhau. Những bụi cây này là đồ mòn, nghĩa là bạn sẽ phải thay chúng qua các đời xe.

Ống lót bị mòn dẫn đến tiếng gõ, lốp mòn không đều và tiếng ồn phát ra trong xe nhiều hơn. Mặc dù một số bụi cây khó thay đổi. Nhưng hầu hết các loại cây đều dễ phân loại một cách đáng ngạc nhiên.

chiếc xe của bạn

Cũng có thể thay đổi các mặt hàng cao su ban đầu cho các mặt hàng polyurethane với cùng một mức chi phí. Những chiếc polyurethane sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều. Và đại tu ống lót mới là một trong những cách dễ nhất để làm cho chiếc xe của bạn trở nên như mới.

Nó sẽ dừng lại nhanh hơn, xử lý tốt hơn và sẽ lọc ra nhiều tiếng ồn trên đường truyền trở lại cabin. Kết hợp nó với lốp mới và bạn sẽ không tin vào sự khác biệt.

1.4. Tân trang ngoại thất, nội thất

Hãy tự giúp mình và giao chiếc xe của bạn cho một thợ sửa chữa chi tiết để được sạch sẽ một lần trong đời. Họ có thể sơn sửa lại lớp sơn của bạn, làm sạch bánh xe của bạn đúng cách. Cung cấp cho khoang động cơ một bồn tắm. Và đi ngay vào nội thất để chiếc xe của bạn trông – và có mùi – như mới.

chiếc xe của bạn

Bạn cũng đừng quá tiết kiệm khi lau kính. Bạn sẽ không nhận ra kính trong ô tô của mình bẩn đến mức nào. Cho đến khi nó được làm sạch đúng cách từ trong ra ngoài.

1.5. Lắp thêm Đầu Apple CarPlay / Android Auto mới

Cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ tính năng phản chiếu điện thoại thông minh chỉ vì chiếc xe của bạn đã cũ hơn một chút? Đừng lo lắng nữa!

Apple CarPlay

Có thể thêm một bộ phận đầu mới vào bảng điều khiển của hầu hết bất kỳ chiếc xe nào. Cho phép bạn cắm điện thoại thông minh của mình để có trải nghiệm Apple CarPlay / Android Auto đầy đủ.

Từ khoảng 600 đô la, bạn sẽ nhận được một màn hình cảm ứng đẹp mắt. Và khả năng truyền phát nhạc và truy cập các ứng dụng bản đồ sẽ mang đến cho bất kỳ chiếc xe cũ nào một góc nhìn hoàn toàn mới.

Làm thế nào để làm cho chiếc xe của bạn cảm thấy như mới một lần nữa

You May Also Like