Mẹo phòng chống trộm xe

Theo số liệu mới nhất từ ​​Hội đồng chống trộm cắp xe Quốc gia. Các vụ trộm xe hơi ở Úc đã tăng 9,0% trong năm 2019. Với hơn 58.000 xe bị đánh cắp trên toàn quốc.

Phần lớn các vụ trộm – gần 30% – được báo cáo ở Victoria. Queensland có danh hiệu thứ hai không thể chối cãi với gần một phần tư con số toàn quốc. Trong khi New South Wales chỉ chiếm hơn 20% ở vị trí thứ ba.

Điều thú vị là, mặc dù Lãnh thổ phía Bắc báo cáo số vụ trộm xe thấp nhất. Nhưng theo thống kê đó là tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nơi bạn có nhiều khả năng bị trộm xe nhất.

Năm chiếc xe NT trong mỗi 1000 chiếc được đăng ký đã bị đánh cắp vào năm 2019. So với trường hợp ít có khả năng nhất – NSW – nơi mà cứ 1000 chiếc được đăng ký thì có ít hơn hai chiếc được báo cáo là bị đánh cắp.

Ô tô đột nhập

Dù bằng cách nào, những con số đó có thể liên quan đến bất kỳ chủ sở hữu xe hơi nào. Nhưng có tin tốt – bảo vệ chiếc xe của bạn, giảm nguy cơ nó rơi vào tay kẻ xấu. Và tránh quá trình yêu cầu bảo hiểm mệt mỏi có thể đơn giản hơn bạn nghĩ.

Dưới đây là những cách giảm thiểu tình trạng trộm cắp xe hơi cần thiết. Mà bất kỳ chủ sở hữu xe hơi nào cũng nên ghi nhớ. Và nên trở thành một phần trong thói quen lái xe ô tô của bạn.

1. Làm thế nào và tại sao ô tô bị đánh cắp?

Như mọi khi, thông tin là sức mạnh và việc hiểu được phần lớn số xe bị đánh cắp như thế nào sẽ cho phép đưa ra chiến lược ngăn chặn tốt nhất. Dưới đây là các tình huống phổ biến nhất theo thống kê về trộm xe năm 2019 của Budget Direct:

  1. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người. Phần lớn ô tô không bị trộm bởi một tên tội phạm đeo mặt nạ đập cửa kính trước khi thành thạo đánh lửa và khởi động theo tốc độ.
  2. Thứ hai, 18% ô tô bị đánh cắp bằng cách sử dụng chìa khóa để lại trong ô tô. Trong tình huống này, tên trộm cố gắng xâm nhập vào xe. Nhưng không tìm thấy chìa khóa để khởi động xe.
  3. Lấy chìa khóa thông qua các phương pháp khác là cách phổ biến thứ ba. Mà xe bị đánh cắp ở Úc, chiếm 12%. Điều này bao gồm việc tìm ra số VIN của chiếc xe. Sau đó nhờ một thợ khóa kém cẩn thận hơn để tạo một bản sao.
  4. Bảy phần trăm ô tô bị ‘lấy mà không có sự đồng ý’ và may mắn thay. Tương đối ít bị cướp, bao gồm tội phạm đối mặt với chủ sở hữu. Và yêu cầu giao chìa khóa hoặc xe ô tô. Loại trộm này bao gồm cướp xe.
  5.  Chỉ hai phần trăm số ô tô bị đánh cắp ở Úc được di dời bằng cách kéo hoặc lăn bánh mà không nổ máy. Việc sử dụng xe tải để nâng xe lên giường phẳng là một trường hợp cực đoan. Trong khi việc đột nhập và nhả phanh đỗ để lăn xe đến một vị trí khác cũng nằm trong tỷ lệ tương tự.
Trộm xe

2. Bạn có thể làm gì để chống trộm xe?

2.1 Chọn bãi đậu xe an toàn

Ngay cả ở những vùng ngoại ô giàu có nhất, ô tô của bạn vẫn gặp rủi ro. Thực sự là bọn tội phạm nhắm mục tiêu vào các mẫu xe cụ thể hoặc sản xuất cái gọi là ‘ăn cắp để đặt hàng’. Những chiếc xe trộm cắp được chuyển đến nơi sinh sống của những chiếc xe cao cấp.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn; kẻ trộm không muốn bị bắt quả tang, vì vậy hãy đậu xe ở nơi an toàn nhất có thể. Suy nghĩ nhẹ nhàng, tiếp xúc và bận rộn.

Ngoài ra còn có một số bãi đậu xe cung cấp các khu vực an toàn được tuần tra hoặc có liên lạc nội bộ với an ninh. Vì vậy hãy để ý những khu vực đó nếu đậu xe trong bãi đậu xe qua đêm.

2.2 Giữ chìa khóa của bạn an toàn

Kể từ khoảng đầu những năm 1990, ô tô đã có nhiều thiết bị điện tử phức tạp hơn. Bao gồm cả một số dạng thiết bị cố định trong nhiều trường hợp. Vì vậy tìm chìa khóa là nhiệm vụ mới nhất của bọn trộm. Giữ chìa khóa ở nơi an toàn và được giấu kín. Bạn đã tiến thêm một bước nữa để giữ cho xe của mình an toàn.

Tránh để chúng ở những nơi dễ thấy như túi xách hoặc túi áo khoác của bạn. Hoặc tệ hơn nữa là bàn hội trường.

Trong khi phương thức trộm xe số một là lấy được chìa khóa thông qua ‘vụ trộm’. Những tên trộm đã được biết là lấy chìa khóa từ bàn. Hoặc móc gần cửa trước bằng một sợi dây kim loại có hình dạng được gửi qua hộp thư. Thật mỉa mai rằng những chiếc xe hiện đại vẫn bị đánh cắp bằng cách sử dụng một chiếc mắc áo uốn cong.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc khóa cả cửa lưới và cửa chính để ngăn chặn những kẻ trộm xe cơ hội.

2.3 Cách tiếp cận bán hàng cẩn thận

Lừa đảo khôn ngoan mặc dù các dịch vụ bán hàng trực tuyến đang trở thành một vấn đề ngày càng tăng. Tội phạm đóng giả là một người mua quan tâm hợp pháp trước khi thực hiện một số hành vi lừa dối có thể xảy ra.

Có rất nhiều mánh khóe và trò gian lận mà kẻ trộm có thể thử nhưng nguyên tắc chung rất đơn giản. Không giao xe hoặc chìa khóa trừ khi bạn đã có toàn bộ số tiền mà bạn đã thỏa thuận. Hoặc được chứng minh là có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Và đừng bị che mắt bởi một cuộc mua bán dễ dàng. Như người ta đã nói, nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật…

Cuối cùng, hãy cẩn thận với thông tin của bạn khi quảng cáo trực tuyến. Đặc biệt nếu bạn đang bán một chiếc xe có giá trị cao.

Giữ bí mật địa chỉ, đăng ký và số VIN của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng người mua đáng tin cậy. Thông qua các việc trên ta đã có thể chống trộm xe 1 cách dê dàng hơn bao giờ hết.

2.4 Công nghệ và tiện ích chống trộm

Có một số sản phẩm hậu mãi có thể khiến chiếc xe của bạn chống trộm xe dễ hơn hoặc ít bị hấp dẫn hơn. Từ khóa lái hơi nông nhưng hiệu quả đến các hệ thống theo dõi cực kỳ hiện đại.

2.5 Không bao giờ để chìa khóa dự phòng trong xe

Quan trọng nhất là vì chúng sẽ vô dụng nếu chúng ở trong chiếc xe mà bạn đã bị khóa lại! Nhiều nạn nhân của kiểu trộm cắp này thậm chí có thể không biết rằng có phụ tùng bên trong xe.

Khi bạn mua một chiếc ô tô mới. Hãy tìm kiếm trong sổ dịch vụ và sổ tay để tìm chìa khóa ‘người phục vụ’ hoặc ‘ví tiền’. Loại chìa khóa đặc biệt này mỏng hơn. Và đôi khi còn được làm bằng nhựa để có thể cất trong ví của bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Chìa khóa người phục vụ sẽ không cho phép truy cập vào các khu vực để hành lý và hộp đựng găng tay. Nhưng sẽ mở khóa và khởi động xe. Đảm bảo rằng bạn biết tất cả chìa khóa ô tô của mình ở đâu và cất chúng ở đâu đó an toàn.

2.6 Đừng để bất cứ thứ gì có giá trị trên xe

Chỉ vì họ không thể lấy trộm xe của bạn không có nghĩa là họ không sẵn sàng trốn thoát bằng những chiến thắng nhỏ khác. Nếu bạn phải để những thứ có giá trị trong xe. Hãy đảm bảo rằng chúng không bị nhìn thấy từ bên ngoài xe. Để tránh bị dụ một người qua đường khả nghi bẻ khóa cửa kính. Và tẩu thoát cùng hàng hóa của bạn.

Chúng ta đã từng nghe nói về những trường hợp có hàng chục chiếc xe bị trộm, với mỗi chiếc xe lọt lưới của tên trộm ít hơn 10 đô la. Nhưng một trăm đô la cho một vài phút làm việc bẩn thỉu vẫn là một trăm đô la.

Cũng đừng để dụng cụ mở ga ra trong xe hơi. Vì bọn trộm có thể sử dụng thiết bị này để vào nhà bạn.

Kẻ trộm xe cơ hội

Ngay cả khi bạn biết một món đồ hữu hình là không có giá trị, kẻ trộm thì không. Đừng khiến họ muốn vào xem kỹ hơn và nếu nghi ngờ, hãy giấu nó đi.

2.7 Khóa cửa khi lái xe

Nhiều xe ô tô hiện đại sẽ thực hiện điều này theo tùy chọn khi bạn lùi xe và bạn có thể tìm thấy nó trong phần cài đặt xe. Điều này làm giảm nguy cơ cướp xe.

Và đừng lo lắng về việc bị kẹt trong xe trong trường hợp có tai nạn hoặc sự thay đổi khác. Phần lớn các xe có khóa trung tâm có cảm biến va chạm sẽ bật khóa cửa. Cho phép bạn ra ngoài hoặc nhân viên dịch vụ khẩn cấp vào.

2.8 Các biện pháp thông thường

Để xe không khóa hoặc mở cửa sổ sẽ khiến bọn trộm manh động. Và vì nhiều vụ trộm là tội cơ hội nên chúng có thể tránh được bằng cách loại bỏ sự cám dỗ đối với kẻ trộm.

Trong một số trường hợp, để xe của bạn chạy trong khi không có người giám sát là vi phạm pháp luật. Vì vậy đừng có nguy cơ trở thành mục tiêu của cảnh sát!

Nếu tất cả các tài xế làm theo các bước đơn giản này thì đã có thể phòng chống trộm xe 1 cách an toàn hiệu quả nhất. Số trộm xe trên toàn quốc có thể bị cắt giảm. Vì vậy tất cả chúng ta hãy cố gắng hết sức để cuộc sống của những tên trộm đỡ vất vả hơn.

Mẹo phòng chống trộm xe

You May Also Like