Giải thích về dòng xe SUV của Toyota

Toyota luôn chú trọng đến những gì người mua Úc cần và muốn. Điều này không có gì rõ ràng hơn ngày nay khi thương hiệu này là một trong những dòng xe SUV lớn nhất trong nước. Nó chỉ được thiết lập để phát triển – SUV của Toyota đã có hai mẫu SUV nhỏ mới trên đường là Yaris Cross và Corolla Cross. Sẽ tham gia và tạo thành một phạm vi tám mạnh mẽ với các mẫu SUV hiện có.

Tương tự như vậy, một loạt các bản cập nhật cho những chiếc SUV hiện có của nó hoặc đã được bán hoặc đang trên đường đi.

SUV của Toyota

Nó có thể gây nhầm lẫn khi mua đối với những người đang tìm kiếm chiếc SUV tiếp theo của họ. Vì vậy chúng tôi sẽ phân tích nó và giải thích hệ thống phân cấp. Và những gì bạn có thể mong đợi với mỗi tùy chọn trong dòng xe SUV của Toyota.

1. Phiên bản Toyota Yaris Cross

Yaris Cross là một mẫu xe hoàn toàn mới của gã khổng lồ Nhật Bản. Nhằm chiếm một phần lớn hơn trong miếng bánh bán hàng SUV cỡ nhỏ.

Mẫu xe cỡ nhỏ mới đóng vai trò là chiếc SUV nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Toyota. Xếp sau C-HR và dựa trên Yaris hatchback.

Như vậy, nó chia sẻ một số yếu tố thiết kế và công nghệ với Yaris. Mặc dù rõ ràng là có chiều cao xe cao hơn.

SUV của Toyota

Toyota cung cấp hai loại động cơ cho Yaris Cross. Đáng chú ý là bao gồm tùy chọn hybrid cho chiếc xe nhập khẩu của hãng.

Thậm chí còn có một tùy chọn cho hệ dẫn động tất cả các bánh. Không phải lúc nào cũng được cung cấp trong phân loại SUV cỡ nhỏ.

Giá bắt đầu trong khoảng 20.000 đô la từ trung bình đến cao. Và mở rộng đến mốc 40.000 đô la tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật và động cơ.

Yaris Cross gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ vốn có các đối thủ Mazda CX-3, Honda HR-V và Ford Puma.

2. Phiên bản Toyota Corolla Cross

Corolla Cross của Toyota đã được tiết lộ ngay cả trước khi Yaris Cross ra mắt. Mặc dù chúng ta sẽ không thấy Corolla Cross trên các con đường của Úc trước năm 2022.

Xét về phạm vi hoạt động của Toyota, Corolla Cross sẽ thu hẹp khoảng cách giữa Yaris Cross và RAV4. Đồng thời hoạt động như một sự thay thế thiết thực hơn cho C-HR.

SUV của Toyota

Corolla Cross cưỡi trên cùng một nền tảng TNGA-C như Corolla hatchback. Do đó, chúng ta có thể mong đợi rất nhiều bộ phụ kiện của Corolla trong gói cưỡi cao hơn.

Các tùy chọn xăng và hybrid sẽ có sẵn, nó chứa một cốp lớn 487 lít. Và một loạt các can thiệp an toàn tích cực sẽ là tiêu chuẩn.

3. Phiên bản Toyota C-HR

C-HR là lần đầu tiên Toyota chạy xe SUV cỡ nhỏ và sẽ tiếp tục được bán ở Úc trong thời gian tới.

Nó khác với những chiếc SUV ở trên bởi hấp dẫn về kiểu dáng hơn là tính thực dụng. Với những đặc điểm phong cách không giống Toyota, phù hợp nhất với các cặp vợ chồng trẻ hơn là gia đình.

SUV của Toyota

Nó đi kèm với lựa chọn động cơ tăng áp hoặc hybrid. Và tất cả đều được kết hợp với hộp số biến thiên liên tục.

Có ít chỗ cho một gia đình hơn trong C-HR so với các đối thủ như Honda HR-V , Mitsubishi ASX và Hyundai Kona. Nhưng C-HR không nhận được một số lượng lớn bộ phụ kiện tiêu chuẩn.

Giá bắt đầu khoảng 30.000 đô la và đắt hơn đối với các biến thể thông số kỹ thuật cao hơn.

4. Phiên bản Toyota RAV4

Toyota RAV4 chiếm ngôi vương là mẫu xe bán chạy nhất trong phạm vi của Toyota. Và thậm chí còn nhiều lần đạt danh hiệu xe bán chạy nhất tại Úc.

Đó là một chiếc SUV hạng trung với năm chỗ ngồi và năm cửa ra vào và có sẵn hai lựa chọn động cơ. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn. Mặc dù vẫn có tùy chọn trợ lực tất cả các bánh.

SUV của Toyota

Giá của Toyota RAV4 bắt đầu chỉ hơn 31.000 đô la, và nó nằm trên những chiếc SUV cỡ nhỏ như C-HR và bên dưới chiếc SUV cỡ lớn Kluger phổ biến.

Toyota RAV4 đã trải qua một chặng đường dài khi nó là một trong số ít những chiếc SUV đầu tiên bắt đầu cơn sốt. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một chiếc SUV cỡ trung có thẩm quyền với nhiều tính năng và công nghệ tiêu chuẩn.

5. Phiên bản Toyota Kluger

Mọi thứ bắt đầu trở nên lớn hơn kể từ đây, bắt đầu với chiếc SUV cỡ lớn Kluger phục vụ cho bảy người ngồi.

SUV của Toyota

Kluger là một trong những mẫu SUV cỡ lớn bán chạy nhất trong phân khúc. Và có tùy chọn động cơ xăng V6 duy nhất với hệ dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh.

Mặc dù tự hào có khoảng sáng gầm xe cao và tùy chọn dẫn động bốn bánh. Kluger là chiếc xe bạn chọn cho các gia đình đông người hơn là địa hình hạng nặng.

Giá của Toyota Kluger dẫn động hai bánh bắt đầu ở mức thấp hơn 45.000 đô la. Và các phiên bản dẫn động tất cả các bánh bắt đầu chỉ dưới 49.000 đô la.

Kluger sắp sửa đổi mới, với chiếc xe thế hệ mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021.

Toyota Kluger 2021

6. Phiên bản Toyota Fortuner

Có khả năng off-road cao hơn nhiều là Toyota Fortuner. Đây là một chiếc SUV cỡ lớn thiên về off-road dựa trên nền tảng Toyota Hilux.

Toyota Fortuna đời 2021

Thân xe là một sự thay thế thực dụng hơn cho Hilux với chỗ ngồi cho 7 người. Nhưng vẫn giữ được sức kéo lớn, khả năng off-road đáng tin cậy. Và có thể đi quãng đường dài bằng động cơ diesel.

Giá bắt đầu khoảng 50.000 đô la và mở rộng lên đến 60.000 đô la cho các biến thể có thêm bộ phụ kiện.

SUV của Toyota

Toyota Fortuner sẽ phù hợp với nhu cầu của những người mua muốn có một chiếc SUV gia đình cỡ lớn cũng có khả năng đi địa hình thông thường. Nếu bạn ưu tiên sử dụng trên đường, sự thoải mái và tinh tế, có thể có một số lựa chọn tốt hơn trên thị trường – như Kluger ở trên.

7. Phiên bản Toyota Prado

Toyota LandCruiser Prado, thường được viết tắt là Toyota Prado. Là một trong những mẫu SUV cỡ lớn bán chạy nhất của Toyota. Nổi tiếng như một mẫu xe chủ lực của dòng xe Toyota SUV trong hai thập kỷ qua.

Prado GX

Đây cũng là một trong những chiếc xe địa hình 4×4 cỡ lớn khác của Toyota. Có năm cửa và chỗ ngồi cho tới bảy chiếc.

Bạn sẽ thường thấy chủ sở hữu Toyota Prado thực hiện khả năng đi mọi nơi. Độ tin cậy cao và sự rộng rãi cho một gia đình lớn.

Cái tên này đã trở thành đồng nghĩa ở Úc cho việc lái xe ở vùng hẻo lánh và kéo các đoàn lữ hành.

Giá cho Toyota LandCruiser Prado bắt đầu từ khoảng 50.000 đô la. Và mở rộng đến gần 90.000 đô la cho chiếc xe hàng đầu với bao gồm các phụ kiện bổ sung.

Xét về dòng xe của Toyota, LandCruiser Prado đứng gần đầu trong phạm vi cả về giá cả và kích thước. Chỉ bị đánh bại bởi LandCruiser lớn hơn một chút.

8. Phiên bản Toyota land cruiser

Ở bậc cuối cùng của nấc thang Toyota SUV là chiếc LandCruiser 200. Không chỉ là một trong những chiếc xe địa hình có khả năng vượt trội nhất của Toyota. Mà còn là chiếc lớn nhất.

Dòng xe Toyota LandCruiser

LandCruiser pha trộn giữa sự thoải mái và sang trọng với khả năng off-road. Và được biết đến với việc đưa đón những người du mục da xám trên khắp nước Úc bằng đoàn caravan.

Đó là một thiết kế toa xe năm cửa thân lớn có thể phục vụ tối đa tám người ở trong một số biến thể nhất định.

Hiện tại, LandCruiser được trang bị động cơ turbo-diesel V8 4,5 lít kết hợp với hộp số sáu cấp. Sức mạnh được truyền đến tất cả bốn bánh và nó có tính năng sang số kép dành cho những người thích địa hình nghiêm túc.

LandCruiser có một số hệ thống địa hình tiên tiến nhất của Toyota. Và trang bị một loạt các thiết bị tiêu chuẩn đi kèm với định vị sang trọng của nó.

Đây là một trong những sản phẩm đắt nhất của Toyota. Dao động từ 80.000 USD đến gần 125.000 USD tùy thuộc vào thông số kỹ thuật.

Giải thích về dòng xe SUV của Toyota

You May Also Like